93 lượt xem

Mẹo giữ dáng cho phái đẹp như người Nhật

Béo không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn là biểu hiện của một sức khỏe kém. Đó chính là quan điểm của đại đa số người Nhật. Đó cũng chính là lý do mà người Nhật rất chú trọng đến chế độ ăn uống hằng ngày để vừa có một vóc dáng mảnh mai, thon gọn vừa có một cơ thể khỏe khoắn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những mẹo giữ dáng đẹp như người Nhật. Tham khảo ngay! 

Như đã đề cập trong đầu bài, theo quan niệm của người Nhật: “Béo không chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn là biểu hiện của một sức khỏe kém. Thân hình thon thả nhưng rắn chắc mới được xem là khỏe mạnh”. Tất cả các phương pháp giữ dáng của người Nhật thường gắn liền với lợi ích sức khỏe bền vững và thân hình thon gọn, khỏe khoắn dù không cần ép cân hay luyện tập một cách quá sức. 

Và dưới đây là những cách mà phụ nữ Nhật thường áp dụng để giữ dáng: 

1. Ăn uống ở nhà

Có thể bạn chưa biết nhưng người Nhật rất ít khi ăn hàng quán. Và đặc biệt là họ dường như nói “không” với thức ăn nhanh và thực phẩm đóng gói sẵn. Phụ nữ Nhật thường ưu tiên cho những bữa ăn tươi ngon, chất lượng, đảm bảo vệ sinh, đầy đủ chất dinh dưỡng. Thói quen ăn uống này vừa hạn chế tình trạng béo phì do các chất hóa học, bảo quản… trong thực phẩm ăn nhanh vừa đảm bảo sức khoẻ về lâu về dài.

Phụ nữ Nhật thường chú trọng ăn uống tại nhà
Phụ nữ Nhật thường chú trọng ăn uống tại nhà 

2. Khẩu phần ăn ít tinh bột, nhiều rau xanh

Chất lượng những bữa ăn của người Nhật cũng rất được chú trọng. Bữa ăn của họ thường đa dạng các nhóm thực phẩm theo tiêu chí: “ít tinh bột, nhiều cá và rau xanh”. Nếu quan sát và tìm hiểu khẩu phần ăn của người Nhật bạn sẽ thấy rất rõ về điều này. Theo khảo sát cho thấy, lượng rau xanh trong bữa ăn của người Nhật thường cao gấp 5 lần so với người phương Tây.

Muốn cơ thể khỏe đẹp, thân hình mảnh mai, hạn chế mỡ thừa, béo phì bạn cần tìm hiểu và áp dụng chế độ ăn uống này càng sớm càng tốt. Sử dụng quá nhiều chất béo, đường, tinh bột…sẽ để lại một body bép phì, nhanh lão hoá, dễ mắc bệnh. 

3. Ăn thức ăn theo mùa 

Chú trọng vào rau xanh, cá, hạn chế tinh bột nhưng người Nhật không sử dụng một cách cực đoan. Họ sẽ chú trọng chọn thực phẩm theo mùa, chẳng hạn như vào mùa xuân và mùa hạ họ chú trọng ăn nhiều rau, củ, quả tươi mát. Nhưng vào mùa lạnh cơ thể cần năng lượng để giữ ấm thì họ sẽ chú trọng bổ sung nhiều thực phẩm có chứa protein như thịt, cá,…hơn. Nguyên tắc ăn uống theo mùa cũng giúp họ cân bằng vóc dáng cơ thể mà không lo bị thừa cân mất kiểm soát. 

Chế độ ăn nhiều rau xanh, ít tinh bột

4. Uống nước ấm mỗi ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng ở Nhật khuyên bạn nên uống 800ml nước ấm mỗi ngày, đặc biệt là sau bữa ăn. Nước ấm sẽ giúp làm nóng, điều hoà cơ thể và tự động tiêu tốn năng lượng. Nhiều người Nhật chia sẻ rằng: Việc làm này như một cách thể dục không mất sức. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, tăng cường thanh lọc. Body và làn da đều sẽ được cải thiện rõ rệt sau một thời gian áp dụng đúng cách. Bạn có thể thử để cảm nhận hiệu quả trên cơ thể của mình. 

5. Ngồi ăn uống đúng tư thế

Tư thế khi ăn uống, di chuyển hằng ngày cũng ảnh hưởng đến vóc dáng của chúng ta. Việc đứng hay ngồi gù lưng có thể khiến mỡ bụng phát triển nhanh hơn. Vì thế khi ăn uống, hãy chú ý điều chỉnh tư thế để ngăn chặn tình trạng tích mỡ ở bụng và đùi. Người Nhật có thói quen giữ thẳng người khi đi đứng, vai thẳng, ngực hơi ưỡn.

Khi ăn họ thường áp dụng kiểu ngồi Seiza đặc trưng, tư thế thiền đạo này sẽ điều chỉnh dáng người ngay cả trong bữa ăn. Ngăn ngừ mỡ tích tụ ở vùng bụng, gây béo bụng. Việc áp dụng hằng ngày giúp họ có một vóc dáng mảnh manh, nhẹ nhàng và thanh thoát trong từng cử chỉ, hành động. 

Ngồi ăn đúng tư thế

6. Chia nhỏ bữa ăn

Phụ nữ Nhật không nhịn ăn nhưng họ sẽ chia sẻ nhỏ khẩu phần ăn để tránh việc nạp quá nhiều năng lượng. Một lúc sẽ ăn vừa đủ, không ăn quá nhiều. Điều này giúp quá trình tiêu thụ thức ăn nhanh chóng hơn. Đây cũng là một trong những cách giúp người Nhật trường thọ hơn. Bạn có thể áp dụng để thấy rõ hiệu quả trên cơ thể của mình. 

7. Cách chế biến hạn chế dầu mỡ, chiên xào

Người Nhật có xu hướng lựa chọn những món luộc, hoặc hấp thay vì những món chiên xào nhiều dầu mỡ và nhiều hương vị. Theo họ, cách chế biến luộc hấp sẽ giữ được trọn vẹn hương vị nguyên bản của thực phẩm và hạn chế việc nạp lượng dầu mỡ vào trong cơ thể. Từ đó, cơ thể cũng mảnh mai, thon gọn và săn chắc hơn.

Có thể thấy, những bí quyết giữ dáng của người Nhật cũng không quá khó để áp dụng. Chỉ cần bạn kiên trì mỗi ngày sẽ giữ được cơ thể khỏe mạnh và thân hình thon thả như mơ ước.

Chia nhỏ những bữa ăn 

TRIMICO chia sẻ đến bạn một sản phẩm giúp giữ dáng & làm đẹp da cũng rất hiệu quả từ dược liệu Sâm Ngọc Linh chính là Thạch Sâm TRIMICO. Sản phẩm mang công nghệ độc quyền của TRIMICO, được đông đảo người tiêu dùng yêu thích. 

Các hoạt chất Saponin, các thành phần khác như acid – amin, vitamin, khoáng chất trong Sâm Ngọc Linh, Đẳng sâm và Nano Collagen giúp chị em làm đẹp, phòng ngừa lão hoá, giữ dáng từ bên trong rất hiệu quả. 

Chị em có thể tham khảo và dùng thử sản phẩm Thạch Sâm Ngọc Linh TRIMIICO ngay trên Website Trimico.vn. Đây là sản phẩm Thạch Sâm đầu tiên trên thị trường hiện nay, được người tiêu dùng đánh giá rất cao về hiệu quả sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo