195 lượt xem

Hàng thương hiệu và không thương hiệu – Đâu là sự lựa chọn của bạn?

Nhắc đến hàng thương hiệu và hàng không thương hiệu, người tiêu dùng có rất nhiều băn khoăn, trăn trở khi lựa chọn các sản phẩm tiêu dùng, chăm sóc sức khoẻ. Vậy giữa hàng thương hiệu và hàng không thương hiệu đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Cùng TRIMICO đọc ngay nội dung bài viết bên dưới đây. 

Thương hiệu là gì? 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhắc đến rất nhiều về thương hiệu, vậy thương hiệu là gì? 

Một thương hiệu là một cái tên, một thuật ngữ, một thiết kế, ký hiệu hoặc bất cứ thứ gì khác để phân biệt hàng hóa / dịch vụ của những người bán khác nhau.

Định nghĩa “Thương hiệu” theo Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO):

Mặc dù thuật ngữ “thương hiệu” đôi khi được sử dụng như một từ đồng nghĩa của “nhãn hiệu” trong lĩnh vực thương mại, nhưng nó thường được sử dụng theo nghĩa rộng hơn bao gồm sự kết hợp của các yếu tố hữu hình và vô hình, chẳng hạn như một nhãn hiệu, một thiết kế, biểu tượng, hình ảnh thương mại, khái niệm, ảnh và danh tiếng mà các yếu tố đó liên quan tới các sản phẩm dịch vụ cụ thể. Một số chuyên gia coi bản thân hàng hóa hoặc dịch vụ là một phần của thương hiệu.

Thương hiệu không chỉ đơn thuần là một cái tên, Logo, nhãn hiệu để nhận diện mà thương hiệu còn là những giá trị tổng thể về chất lượng, môi trường, uy tín và giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp. 

Giữa hàng thương hiệu và hàng không thương hiệu – Nên chọn loại nào? 

Khi kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, con người ngày càng có những yêu cầu cao về các sản phẩm mình sử dụng. Người tiêu dùng hướng đến việc dùng các sản phẩm thương hiệu, chất lượng cao, đặc biệt là những sản phẩm đạt các chứng nhận chất lượng của các sở ban ngành, tổ chức….

Hơn nữa, theo chia sẻ của những người tiêu dùng thì hàng thương hiệu đa số là những sản phẩm tốt, đã qua kiểm định chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng. Khi mua sử dụng cho bản thân, gia đình hay làm quà biếu tặng đều thể hiện giá trị, sự trân trọng. 

Chúng ta sẽ cùng điểm qua những ưu điểm khi sử dụng hàng thương hiệu: 

  • Sản phẩm có nhãn mác, thương hiệu, nguồn gốc, đơn vị sản xuất….rõ ràng, minh bạch. 
  • Sản phẩm đã qua kiểm định, đảm bảo chất lượng. 
  • Khi có bất cứ nhu cầu cần được tư vấn, khiếu nại có thể liên hệ với đơn vị sản xuất, phân phối.
  • Chính sách giá bán, quy cách đóng gói minh bạch, rõ ràng, chuẩn xác. 

Những vấn đề thường gặp khi mua phải hàng không thương hiệu:

  • Không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng.
  • Sản phẩm không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.
  • Mọi vấn đề cần được tư vấn, khiếu nại gặp rất nhiều khó khăn.
  • Giá bán không đồng nhất.

Vì thế có thể nói, hàng thương hiệu luôn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay. 

Sử dụng sản phẩm thương hiệu TRIMICO – Yên tâm về mọi mặt

Công ty TNHH Triết Minh – TRIMICO chuyên cung cấp các sản phẩm dược liệu tự nhiên của Quảng Nam, đặc biệt là Sâm Ngọc Linh và Nấm Lim xanh. Các sản phẩm do Triết Minh sản xuất đều được lấy từ nguồn dược liệu tự nhiên, an toàn, sản xuất trên dây chuyền khép kín và hiện đại, giữ được nguyên vẹn các giá trị dược chất, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao.

Thương hiệu của Công ty TNHH Triết Minh đã được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận sản phẩm Trà Nấm lim xanh và Trà sâm Ngọc Linh đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Ngoài ra, các sản phẩm của Thương hiệu TRIMICO cũng đã vinh dự đạt được chứng nhận ISO 22000:2018. Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm FSMS. Sau khi kiểm định chất lượng, quy trình sản xuất, các sản phẩm của TRIMICO được đánh giá là phù hợp với các tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Các phạm vi được chứng nhận bao gồm: Sơ chế, đóng gói Nấm lim xanh, Sâm Ngọc Linh, nông sản sấy khô, mật ong; Chế biến các sản phẩm từ dược liệu (Rượu dược liệu, Sâm ngâm mật ong, Thạch sâm, Trà túi lọc, Trà thanh nhiệt); Kinh doanh các sản phẩm nông sản thực phẩm, các sản phẩm chế biến từ dược liệu.

Tất cả các sản phẩm khi mua tại Thương hiệu TRIMICO đều được đảm bảo về chất lượng. Giá thành sản phẩm được niêm yết rõ ràng, minh bạch trên website.

Bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu hàng thương hiệu và không thương hiệu có những ưu – nhược điểm như thế nào và nên chọn dùng loại nào thì tốt nhất. Hy vọng quý khách hàng đã có thêm những kiến thức mua hàng tiêu dùng an toàn – chất lượng và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên chuyên mục Tin tức của TRIMICO để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo