242 lượt xem

Canh gà hầm củ Sâm và lá Sâm Ngọc Linh ai nên dùng?

Sâm Ngọc Linh được nhiều người tôn vinh là “thần dược” vì giá trị dược liệu mang lại cho người dùng là rất lớn. Dược liệu này tuy không phải là thuốc nhưng lại được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc bồi bổ sức khoẻ trong Đông Y, giúp bồi dưỡng cho sức khoẻ, ngăn ngừa bệnh tật. Món canh hầm củ sâm và lá sâm Ngọc Linh là một trong những món ăn bồi bổ thượng hạng mà bạn nên biết. 

Canh gà hầm Sâm Ngọc Linh – Món ăn bồi bổ thượng hạng 

Với những gia đình có người ốm, người lớn tuổi cần bồi bổ sức khoẻ Sâm Ngọc Linh lại càng được quan tâm tìm kiếm nhiều hơn cả. Sâm Ngọc Linh vốn được xem là dược liệu thập toàn đại bổ rất quý hiếm và như lời nhiều người thì Sâm đôi khi còn đắt hơn vàng. Điều này cũng dễ hiểu vì các hoạt chất Saponin trong Sâm Ngọc Linh là rất lớn, khi sử dụng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Có thể kể đến các công dụng trong sâm Ngọc Linh như: hỗ trợ phòng chống lão hóa, điều hòa hoạt động tim mạch, hạ huyết áp. Tăng cường các chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ phòng chống xơ gan, giải độc gan…Từ hàng chục năm nay, Sâm Ngọc Linh đã được người dùng không ngừng tìm kiếm để làm những món ăn, thức uống bồi dưỡng. Canh hầm củ Sâm và lá Sâm Ngọc Linh là một trong những cách chế biến quen thuộc loại sâm quý này.

Dưới đây là hình ảnh món Canh hầm củ Sâm và lá Sâm Ngọc Linh được đầu bếp nổi tiếng của Đà Nẵng chế biến. Nguyên liệu sử dụng là là sâm và củ Sâm Ngọc Linh của TRIMICO. Đơn vị chuyên về Rừng trồng – Khai thác – Sản xuất và Phân phối Sâm Ngọc Linh với uy tín rất lớn trên thị trường Dược liệu Việt Nam.

Món canh gà hầm Sâm Ngọc Linh sử dụng nguyên liệu Sâm Ngọc Linh của TRIMICO.

Hướng dẫn cách nấu Canh hầm Sâm Ngọc Linh 

Món canh gà hầm Sâm Ngọc Linh được chế biến khá kỳ công và chi phí không hề rẻ. Tuy nhiên, với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại thì những gì bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Hướng dẫn cách hầm canh Sâm Ngọc Linh trong nội dung bên dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 con gà
  • 1 củ Sâm Ngọc Linh
  • 2-3 cọng hành
  • 7-8 tép tỏi
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 chén gạo nếp

Cách thực hiện

  • Bước 1: Gà làm sạch, lấy hết nội tạng bỏ đi.
  • Bước 2: Nhét gạo, nếp, ớt tỏi và cả Sâm Ngọc Linh vào bên trong để ra được nhiều dưỡng chất và không bị mùi hôi của gà.
  • Bước 2: Hầm gà

– Chế nước ngập gà rồi đun trong khoảng 2 tiếng. Nên đun lửa vừa, không nên để lửa quá lớn.

– Trong lúc đun sôi thường xuyên vớt bớt bọt.

– Đến khi gà chín mềm thì tắt bếp, cho thêm hành và thưởng thức.

– Nên dùng khi canh còn nóng và ấm để được ngon miệng.

Nguyên liệu gồm Gà ác, củ Sâm Ngọc Linh, lá Sâm Ngọc Linh và một số vị thuốc bắc

Ai nên dùng canh Sâm Ngọc Linh? 

Món canh này rất phù hợp cho những lúc thời tiết nóng bức, cơ thể mệt mỏi và suy nhược. Món canh gà hầm sâm Ngọc Linh này sẽ giúp người dùng:

  • Giảm lo âu.
  • Hỗ trợ phòng chống trầm cảm, stress.
  • Giúp tăng tạo hồng cầu, hỗ trợ chữa thiếu máu, suy tiểu cầu.
  • Cải thiện tình trạng suy nhược sức khoẻ.
  • Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch.

Đối tượng người dùng phù hợp sử dụng canh gà hầm sâm Ngọc Linh là:

  •  Những người lớn tuổi.
  • Người đang bị suy nhược.
  • Người mới ốm dậy ăn uống không ngon miệng.
  • Người mới phẫu thuật.
  • Cơ thể bị mệt mỏi hoặc hấp thu kém, cơ thể gầy yếu.
Sử dụng Sâm Ngọc Linh dành cho những người lớn tuổi, ốm yếu, cơ thể suy nhược.

Ngày nay, khi chất lượng đời sống ngày càng tăng cao, món canh gà hầm Sâm Ngọc Linh này đã trở nên phổ biến hơn ở nhiều gia đình. Với cách chế biến này dường như bất kỳ ai cũng có thể thực hiện để chăm sóc cho những người thân yêu trong gia đình của mình. Thịt gà chín mềm, thơm ngon hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của Sâm Ngọc Linh và các vị thuốc bắc khiến món ăn trở nên đặc biệt và để lại ấn tượng khó quên khi thưởng thức.

Với hàm lượng saponin cao có nhiều trong Sâm Ngọc Linh với nhiều dưỡng chất quý giá trong các vị thuốc bắc rất tốt cho những người cần bồi bổ, tăng lực, cải thiện hoạt động trí não. Bạn nên thử một lần nấu món canh bồi bổ này cho bố mẹ, ông bà và những người thân yêu của mình.

Một số lưu ý khi dùng canh gà hầm Sâm Ngọc Linh

Canh gà hầm củ Sâm và lá Sâm Ngọc Linh tuy là món ăn bổ dưỡng và có giá trị rất quý. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng đúng liều lượng hợp lý, Sâm Ngọc Linh sử dụng với hàm lượng quá lớn cùng lúc cũng sẽ không tốt.
  • Đặc biệt, với những người bị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, tiêu chảy không nên sử dụng.
  • Với phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 15 tuổi không nên sử dụng sâm Ngọc Linh.
  • Tốt nhất trước khi sử dụng các thực phẩm liên quan đến Sâm Ngọc Linh người dùng cần có sự tư vấn trực tiếp của chuyên gia Đông y, những người có kiến thức về dinh dưỡng, dược liệu.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đẫ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chế biến, công dụng cũng như cách dùng món canh gà hầm sâm Ngọc Linh. Để mua được nguyên liệu Sâm Ngọc Linh chất liệu, cam kết dược liệu tự nhiên hãy đến ngay TRIMICO của chúng tôi. TRIMICO sẽ giúp bạn bồi bổ, chăm sóc sức khoẻ để có một cuộc sống chất lượng cao ngay từ hôm nay! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo