835 lượt xem

Tiêu Tiên Phước có giá bao nhiêu tiền?

Tiêu Tiên Phước có giá bao nhiêu tiền? Mua tiêu ở đâu uy tín?

Đa số trong căn bếp của người Việt Nam lúc nào cũng có 1 loại gia vị cay nồng là hồ tiêu. Giúp cho món ăn được đậm đà và hấp dẫn hơn. Hồ tiêu thì có nhiều loại và mỗi loại cho ra những hạt tiêu có mùi vị và chất lượng không giống nhau. Tất cả đều phụ thuộc vào loại giống hồ tiêu gì. Triết Minh sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin về cây tiêu Tiên Phước và Tiêu Tiên Phước có giá bao nhiêu tiền.

Tiêu Tiên Phước hay hồ tiêu là gì? Đặc điểm nổi bật?

Tiêu Tiên Phước hay các loại tiêu khác xuất hiện từ lúc nào thì không ai rõ. Nhưng nếu ai đã biết và nếm được hương vị của các loại tiêu này thì khó mà quên được. Thời xưa, tiêu được xem như một cống phẩm, là sản phẩm quý dùng để những bên thua trận bồi thường chiến tranh hay dùng để cống nạp cho nhà vua.

Theo những gì được nghiên cứu thì cây tiêu được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ. Nó được tìm thấy ở các rừng vùng nhiệt đới ẩm. Đến tân thế kỷ XII thì hạt tiêu mới được nhiều nước cho trồng để lấy làm gia vị cho bữa ăn đậm đà hơn. Dần dà hồ tiêu trở thành một mặt hàng cao cấp, được rất nhiều lái buôn trong và ngoài nước ưa chuộng. 

Ở Việt Nam có nhiều loại tiêu, nhưng chỉ có Tiêu ở vùng Tiên Phước Quảng Nam mới thực sự được yêu thích, vì tiêu ở vùng này có vị rất cay và thơm nồng đặc trưng.. Bên cạnh đó Tiêu Tiên Phước cũng khó trồng hơn và cho ra sản lượng ít hơn các loại tiêu khác. Điều này làm giá thành cũng cao hơn.

Loại tiêu Tiên Phước là tiêu có hạt nhỏ, chắc ruột. Mùi hương của tiêu Tiên Phước rất đặc trưng nên chỉ cần dùng một ít làm gia vị là đã đủ làm món ăn nức mũi rồi. 

Tiêu Tiên Phước có đặc điểm gì?
Tiêu Tiên Phước có đặc điểm gì?

Cách trồng tiêu giống Tiên Phước

Sở dĩ xuất hiện cái tên này vì giống tiêu này chỉ trồng được ở khí hậu vùng Tiên Phước. Chỉ có trồng ở vùng Tiên Phước thì mới cho ra hạt tiêu có chất lượng cao. Tuy nhiên, so với những giống tiêu công nghiệp còn lại thì tiêu ở Tiên Phước cho ra năng suất thấp hơn, khó trồng. Chỉ có những người dân bản địa ở đây, qua nhiều đời trồng tiêu thì mới tích lũy được những kinh nghiệm quý mới có được kỹ thuật trồng và kĩ thuật chăm sóc tiêu được hiệu quả.

Thổ nhưỡng để trồng loại Tiên Phước phải đáp ứng  điều kiện về độ cao và sự thông thoáng. Thêm nữa là cần phải cắm thêm cây nọc lớn để tiêu dễ dàng leo bám thì khi đó tiêu mới sinh trưởng và phát triển tốt được. Cọc có thể là loại cây ươi mọc ở trong rừng, ta bứng gốc và chặt rễ, sau đó cắm cọc mục đích để cho tiêu bám vào. 

Công dụng của tiêu Tiên Phước

Ngoài việc được sử dụng trong nấu ăn, thì tiêu còn được xem như 1 loại quà để biếu tặng. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, tiêu có có tác dụng điều trị bệnh.

Theo các chuyên gia Y học cổ truyền, hồ tiêu có công dụng giảm đau, tiêu trừ đờm. Ngoài ra còn giúp trừ hàn, hạ khí và kháng khuẩn. Bên cạnh đó, hỗ trợ chữa trị các loại bệnh như: Bệnh Động kinh, nôn ói hay đau bụng,… Hỗ trợ chữa trị bệnh lạnh tay chân, các bệnh viêm khớp, bệnh đau dạ dày….

Giá thành tiêu Tiên Phước là bao nhiêu? Mua tiêu ở đâu thì chất lượng?

Loại  tiêu Tiên Phước đang có giá thành cao hơn các loại tiêu khác gấp 5-7. Nguyên nhân là do chất lượng và hương vị của tiêu quyết định.

"<yoastmark

Giá của các loại tiêu bình thường dao động từ 100.000đ – 300.000đ. Còn đối với giá tiêu Tiên Phước giá thành lại cao hơn rất nhiều. Dao động từ 600.000đ – 800.000đ/kg tiêu khô. 

Để không bị mất tiền oan, quý khách nên chọn những nơi uy tín để mua đúng tiêu chất lượng. Tránh các trường hợp tiêu Tiên Phước bị trộn lẫn tiêu thường. Một trong những địa chỉ cung cấp Tiêu chuẩn vùng Tiên Phước là TRIMICO. TRIMICO chuyên cung cấp các loại dược liệu quý được quý khách hàng tin dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo